CÁC CÔNG CỤ ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG BNI

5468 Lượt xem
Công cụ BNI

BNI là gì? BNI là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu viết tắt của 3 từ Business Network International, là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau.

Bảng GAINS & Quy trình 1-2-1
Bảng GAINS là gì? Nó giúp ích gì cho bạn? Đây là câu hỏi của rất nhiều anh chị khi mới tham gia vào BNI.
Trong mẫu Gains có 12 câu hỏi, và nếu bạn để ý một chút, các câu hỏi đó đều chủ yếu tập trung vào doanh nghiệp của bạn, sản phẩm, dịch vụ, và tìm kiếm khách hàng cho nhau,… Nếu chúng ta bắt đầu bằng bảng này để ngồi 1-2-1 với nhau, nhiều khả năng bạn sẽ có được một “bức tranh vẽ” về doanh nghiệp, thay vì những thông tin thực sự quan trọng.

 

Mẫu bảng Gains trong BNI được các thành viên sử dụng để 1-2-1 với nhau
Mẫu bảng Gains trong BNI được các thành viên sử dụng để 1-2-1 với nhau

Chúng ta sử dụng bảng Gains để tìm hiểu về doanh nghiệp của nhau, nhưng khi 2 người ngồi với nhau chưa thực sự xây dựng được mối quan hệ tốt, chưa thực sự tin tưởng lẫn nhau, những câu trả lời sẽ hình thức, thậm chí là một bức tranh vẽ, chứ không phải thực tế về năng lực thật sự của doanh nghiệp.

 

Bảng GAINS là gì?

1/ G (Goal): là mục tiêu.Khi bạn ngồi với đối tác, đặc biệt là nam giới thì việc bắt đầu với mục tiêu luôn là một mối dẫn quan trọng. Đối với những doanh nhân thành công, họ luôn mong muốn nói về mục tiêu, tầm nhìn, định hướng cao xa. Bạn hãy hỏi về mục tiêu của họ, và để họ chia sẻ. Bạn sẽ hiểu rất nhiều về người bạn của mình, đặc biệt là những mục tiêu dài hạn, ngắn hạn trong cuộc đời, trong kinh doanh mà họ muốn đạt được. Khi bạn hiểu được mục tiêu cần đạt được của bạn mình, nếu bạn có khả năng giúp họ hoàn thành mục tiêu, theo bạn mối quan hệ giữa bạn và họ có tốt lên hay không? Nếu thường xuyên chúng ta giúp họ hoàn thành mục tiêu, ai sẽ là người họ nhớ đến nhất? Và liệu họ có muốn giúp ngược trở lại để bạn hoàn thành mục tiêu của mình?

 

Ví dụ: mục tiêu của họ là giảm 5kg mỡ thừa trong 3 tháng và thật tình cờ bạn lại biết được một người bạn đã từng hoàn thành chương trình detox 12 ngày và giảm được tận 7kg, rất an toàn và có lợi cho sức khỏe. Bạn thấy đấy, chúng ta hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn mình nếu biết mục tiêu của họ.

 

2/ A (Achievement) là thành tựu: Tại sao khi 1-2-1 với nhau bạn lại cần biết về thành tựu của bạn mình? Đặc biệt là nam giới, họ rất thích chia sẻ về những thành công, thành tựu mà họ đạt được. Khi còn bé, họ thích chia sẻ về thành tích học tập, khi đại học, họ thích chia sẻ có bao nhiêu bạn gái, khi là doanh nhân, họ thích chia sẻ thành tựu mà công ty đã đạt được, giải thưởng mà họ được trao,… Chúng ta phải biết về những thành tựu bạn mình đạt được để chính mình đủ tự tin hơn khi chia sẻ cơ hội, hợp tác kinh doanh.

 

Ví dụ: Nếu người bạn của mình đạt được giải thưởng Kiến trúc sư của năm khi vượt qua 3000 kiến trúc sư khác và đạt được giải thưởng danh giá của hội kiến trúc sư với công trình họ thiết kế, khi đó, bạn có đủ tự tin để giới thiệu người bạn của mình đến những người có nhu cầu cần thiết kế kiến trúc cho căn nhà của khách hàng hay không?

 

 

3/ I (Interest) là sở thích: Sở thích là một khía cạnh tuyệt vời để bạn có thể tiếp cận với các doanh nhân nữ. Khác với nam giới, chị em phụ nữ sẽ thích xây dựng mối quan hệ trước, khi bắt đầu tin tưởng rồi mới làm ăn sau. Hay nói cách khác là Làm bạn trước, làm ăn sau. Để làm được bạn tốt, bạn phải hiểu sở thích của họ. Nếu chung sở thích, bạn có thể ngồi “chém gió” hàng giờ với nhau mà không chán. Khi đã bắt sóng sở thích thì mọi công việc khác chỉ là kết quả tất yếu mà thôi.

 

Ví dụ: Bà Hazel Walker (diễn giả, tác giả của cuốn sách Networking and Sex) chia sẻ câu chuyện về bảng GAINS của mình như sau. Khi Hazel đi đào tạo ở Đức, sau khóa học tất cả mọi người cực kỳ hào hứng và cảm ơn Hazel về những kiến thức mà bà chia sẻ. Họ quyết định tặng quà cho Hazel. Tuy nhiên, thay vì tặng những món đồ mà họ có (giống như Việt Nam mình hay tặng áo dài, nón lá,..) thì người Đức lại chọn cách khác. Vì họ biết Hazel cực thích xe tốc độ như Ferrari, nhưng để sở hữu hoặc tặng con xe này là không thể. Vì thế họ đã thuê nguyên 1 ngày để Hazel trải nghiệm tốc độ sau tay lái của 1 con Ferrari sành điệu, tốc độ và đầy quyến rũ. Bạn nghĩ Hazel sẽ cảm thấy tuyệt với đến thế nào khi nhận được món quà đúng sở thích (interest) của mình như món quà này?

 

4/ N (Network) là mạng lưới: yếu tố này cũng cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ của người bạn mình. Từ đó có thể kết hợp và tạo ra nhiều nhiều hơn nữa những cơ hội kinh doanh dựa trên mạng lưới các mối quan hệ của người bạn.

 

Ví dụ: Nếu người bạn của mình là thành viên của câu lạc bộ Những người đi xe Bỉm (BMW). Bạn có thấy cơ hội nào không cho những người bạn của mình? VD gara ô tô, kính cách nhiệt, phụ tùng, bảo hiểm, tennis, golf, … và rất nhiều những cơ hội có được từ đó.

 

5/ S (Skill) là kỹ năng: yếu tố cuối cùng của bảng GAINS những cũng không kém phần quan trọng.

 

Ví dụ: nếu bạn biết được người bạn của mình ngoài công việc kinh doanh chính là chủ thương hiệu thời trang nam giới cao cấp, anh ấy còn có khả năng vẽ tranh cực đẹp, lột tả được cặn kẽ cái thần của người đối diện. Bạn sẽ thấy những kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều để có những món quà tặng độc đáo, hoặc kết nối với những người có cùng chung kỹ năng và sở thích.

Hãy áp dụng bảng GAINS một cách thông minh trong BNI để bạn có thể kết nối 1-2-1 thấu hiểu doanh nghiệp của nhau được với nhiều thành viên nhất.

 

Power Team – Xây dựng team có chung tập khách hàng
Power team là gì? Đó là Đội nhóm kinh doanh chủ chốt chung nhau 80% tập khách hàng và thường xuyên trạo cho nhau Cơ hội kinh doanh (referral). Một thành viên có power team nhận được 60-80% cơ hội kinh doanh từ các thành viên khác trong power team. Tất nhiên là đi kèm đó là doanh thu cũng chiếm tỉ trọng lớn.

Sơ đồ tổ chức Power Team trong BNI
Sơ đồ tổ chức Power Team trong BNI

Lợi ích của Power Team:
Power Team giúp các thành viên tạo động lực và phát triển chiến lược kinh doanh bằng cách sử dụng những nguồn lực và thông tin của những thành viên khác mà không phải lo về xung đột quyền lợi hay cạnh trạnh lẫn nhau, do có qui định độc quyền kinh doanh ngành hàng.
Chọn một nhóm thành viên hoạt động trong cùng 1 lĩnh vực, có ngành nghề liên quan sẽ cùng hợp lại thành 1 Power Team có cùng đối tượng khách hàng, ngồi lại với nhau, dành thời gian cho nhau để gia tăng mối quan hệ và sự tín nhiệm… Đây là cơ sở để mang lại lượng phiếu giới thiệu (Referral) đáng kể và lâu dài.
Khi họp Power Team, chúng ta xây dựng mối quan hệ với nhau trong khi vẫn tiếp tục bổ sung kiến thức ngành nghề cho nhau. Mỗi thành viên là 1 chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Bằng cách hiểu biết nhiều hơn cũng như biết thêm một số lĩnh vực khác, các thành viên học hỏi lẫn nhau nhiều hơn và tìm ra cách để hòa hợp với nhau. Các thành viên sẽ biết cách giới thiệu mối quan hệ kinh doanh cho nhau, và lắng nghe những dấu hiệu mua hàng.
Tại cuộc họp Power Team – nhóm trưởng sẽ điều phối cuộc họp theo quy trình; giúp duy trì sự hiện diện đầy đủ, mọi người cùng tham gia và nỗ lực mang lại giá trị cho nhóm. Thư ký sẽ ghi chú nội dung cuộc họp, các thảo luận giải pháp. Sẽ có hàng loạt các ý tưởng đáng để suy ngẫm và phát triển thêm sau này.
Mỗi cuộc họp Power Team nên có chủ đề cụ thể, được quyết định và thông báo trước khi họp để mọi người chuẩn bị, tìm hiểu và mang đến các thông tin cần thiết.
Mỗi Power Team giống như một ban quản trị, cùng sử dụng chất xám, nguồn lực và vốn quan hệ xã hội của nhau.

 

Ứng dụng học tập BNI University

BNI University- giúp thành viên tham gia BNI học trực tuyến
BNI University- giúp thành viên tham gia BNI học trực tuyến

 

Tải app BNI University:

Phiên bản Android tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=bni.schoox
Phiên bản IOS tại đây: https://apps.apple.com/us/app/bni-u/id1340276797

 

BNI University giúp thành viên tham gia BNI học trực tuyến. Đây là một chương trình đào tạo trực tuyến hoàn toàn mới do BNI phát triển, ngay tại Việt Nam. Với BNI University, thành viên sẽ dễ dàng truy cập toàn bộ chương trình và nội dung đào tạo của BNI chỉ với một công cụ – giúp bạn học tập mọi lúc, mọi nơi. BNI University hướng đến mục tiêu trang bị cho Giám đốc hỗ trợ và toàn bộ các Thành viên những công cụ và nguồn tài nguyên cần thiết để đạt được thành công tối đa trong BNI, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia các khóa đào tạo. Bạn sẽ có thể:

 

Truy cập chương trình đào tạo bất cứ khi nào bạn cần
Xem lại nội dung ngay trước khi cần sử dụng (dễ dàng xem lại bài Feature Presentation vào đêm trước ngày thuyết trìnhTận dụng những nội dung đào tạo tốt nhất từ các thành viên BNI trên khắp thế giới
Bổ sung các khóa đào tạo hiện có với các khóa đào tạo trực tuyến, giúp bạn cải thiện kỹ năng và có thêm nhiều lợi nhuận hơn từ hệ thống BNI

 

Ứng dụng BNI Conntect

Ứng dụng BNI Conntect giúp biết rõ thông tin các thành viên
Ứng dụng BNI Conntect giúp biết rõ thông tin các thành viên

 

Tải app BNI Connect:

Phiên bản Android tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bnimobile.global&hl=vi
Phiên bản IOS tại đây: https://apps.apple.com/us/app/bni-connect-mobile/id1212875170

 

BNI Connect Mobile được thiết kế để dùng nội bộ giữ các thành viên trong BNI với nhau. Thành viên sẽ truy cập vào BNI Connect® di động, từ điện thoại của mình, tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày, từ bất kỳ đâu. Kết quả là mỗi thành viên sẽ có thể trao nhiều cơ hội hơn cho các thành viên của mình, nhanh hơn và dễ dàng hơn. Hơn nữa, ngoài việc trao cơ hội thẳng từ điện thoại, các thành viên sẽ có thể ghi nhận lại “Lời cảm ơn giao dịch đã thành công”, mời khách tham dự họp chapter và ghi nhận lại biên bản One-to-Ones rất nhanh, chỉ cần chạm vào nút bấm.

 

Ứng dụng được kết nối trực tiếp với BNI Connect, do vậy bất kỳ thông tin thành viên lưu giữ trên app sẽ được tự động phản ánh trực tuyến.

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

 

Vì sao nên lựa chọn tham gia Ruby chapter?

✔️ Gia tăng hiệu quả và triển vọng kinh doanh

Gia tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thông qua việc cho đi và nhận về các cơ hội kinh doanh hấp dẫn, cả về “chất” và “lượng”.

✔️ Nâng cao kiến thức và kỹ năng kinh doanh

Tham gia các chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng phát triển kinh doanh chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế thông qua việc tiếp cận với tài nguyên độc quyền từ hệ thống BNI Global.

✔️ Tiếp cận với mạng lưới kinh doanh rộng khắp trên toàn cầu

Tham gia từ 48 đến 50 cuộc họp định kỳ tại Chapter mỗi năm để có cơ hội tiếp cận với hàng trăm ngàn doanh nhân và doanh nghiệp. Qua đó, gia tăng cơ hội tiếp xúc với nhiều chuyên gia kinh doanh đa lĩnh vực và gặt hái những cơ hội kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NHỮNG LỢI ÍCH KHI LÀ THÀNH VIÊN CỦA TỔ CHỨC BNI

NHỮNG LỢI ÍCH KHI LÀ THÀNH VIÊN CỦA TỔ CHỨC BNI

1. Đội ngũ marketing lớn mạnhBạn sẽ phát triển kinh doanh thông qua một đội ngũ tiếp thị hùng...
CÔNG THỨC BÍ MẬT GIÚP BẠN THÀNH CÔNG CÙNG TỔ CHỨC BNI

CÔNG THỨC BÍ MẬT GIÚP BẠN THÀNH CÔNG CÙNG TỔ CHỨC BNI

Trải qua hơn 32 năm hình thành và phát triển đến nay, BNI có hơn 7300 Chương với hơn 200.000...
BNI KHÔNG PHÙ HỢP CHO NHỮNG AI?

BNI KHÔNG PHÙ HỢP CHO NHỮNG AI?

BNI là một tổ chức toàn cầu, phát triển ở Việt Nam theo hình thức nhượng quyền thương hiệu, chi...